Google+

Ấn Độ tổ chức lễ hội cà phê quốc tế

121201184757

Ảnh minh họa(nguồn: internet)

(Chinhphu.vn) – Ông Jawaid Akhtar, người đứng đầu Ban Cà phê Ấn Độ, vừa cho biết Ấn Độ sẽ tổ chức lễ hội cà phê quốc tế tại thành phố Bengaluru ở miền Nam của đất nước, bắt đầu từ ngày 21/1.

Theo ông Jawaid Akhtar, cà phê Ấn Độ rất phổ biến trên thị trường quốc tế và “qua lễ hội này, đất nước muốn giới thiệu sản phẩm tốt nhất của mình đến người tiêu dùng”.

Đây sẽ là năm thứ 5 của lễ hội do Coffee Trust của Ấn Độ tổ chức và được Ban Cà phê Ấn Độ thuộc Bộ Thương mại thúc đẩy. Lễ hội sẽ kéo dài trong năm ngày.

Ấn Độ là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ năm trên thế giới, cà phê Ấn Độ được sản xuất tại các bang miền nam Tamil Nadu, Karnataka và Kerala.

Mặc dù là một quốc gia có truyền thống uống trà nhưng tiêu thụ cà phê trong nước của Ấn Độ cũng đã tăng lên trong những năm gần đây. Nhà bán lẻ cà phê Starbucks của Mỹ đã tham gia kinh doanh tại Ấn Độ, thị trường hiện có sự xuất hiện của Cafe Coffee Day và các thương hiệu quốc tế khác như Barista Lavazza và Costa Coffee./.  

Huyền Anh

Nguồn: “Báo điện tử Chính phủ”

Các loại phân thường được sử dụng cho cây cà phê như: Con Cọp NPK 15-5-20(S)+2MgO+T.E, Cá Sấu NPK 24-6-10+T.E,  PHÂN HỮU CƠ MELFERT 5-3-2-64, CANXI NITRATE BO (BORONICA)

Speak Your Mind

*

.