Google+

Bước khởi đầu của thành phố hoa miền sông nước

Nằm trong định hướng xây dựng Sa Đéc trở thành một thành phố du lịch gắn với sản phẩm chủ lực là hoa kiểng, công trình đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao (phường Tân Qui Đông) được khởi công xây dựng, đánh dấu một bước ngoặc mới trong tiến trình nỗ lực xây dựng thành phố hoa đầu tiên của vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long.

ADT17
Đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay

Trong tổng thể của kế hoạch xây dựng “Làng hoa kiểng Sa Đéc”, đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao và mô hình sản xuất hoa kiểng kết hợp tham quan du lịch rộng trên 5ha (ở phường Tân Qui Đông) là một điểm nhấn mới mà TP.Sa Đéc đang nỗ lực xây dựng, nhằm tạo sự thu hút đối với khách du lịch.

Xây dựng thành phố hoa nói riêng và phát triển du lịch của tỉnh nhà nói chung là một quá trình phát triển lâu dài, phát triển dựa trên những tiềm năng sẵn có. Tuy nhiên, trong mỗi dự án, kế hoạch… sự đồng hành của người dân luôn là yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công. Cùng chung tay xây dựng thành phố hoa với chính quyền địa phương, mỗi công dân ở làng hoa luôn ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Khi được chính quyền địa phương kêu gọi hiến đất làm đường, phần đông bà con hưởng ứng rất nhiệt tình. Kết quả, đoạn đường dài hơn 2.300m với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng được người dân tình nguyện hiến để nâng cấp và mở rộng bề mặt lộ giới.

Ông Lê Quang Trãi ở khóm Tân Hiệp, phường Tân Qui Đông tâm sự: “Tôi và nhiều bà con ở đây rất phấn khởi khi tuyến đường này được chọn là tuyến điểm xây dựng đường hoa đầu tiên của thành phố. Nâng cấp đường là chuyện cần thiết phải làm sớm, bây giờ hoa kiểng chủ yếu vận chuyển bằng đường bộ, do vậy mở đường lớn hơn thì càng thuận tiện cho việc làm ăn của mình. Chưa kể, khi giao thông hoàn chỉnh, khách du lịch vào thăm làng hoa dễ dàng thì công việc kinh doanh sẽ ngày càng tốt hơn”. Ông Cao Văn Hai khóm Tân Hiệp, phường Tân Qui Đông thì chia sẻ: “Chúng tôi mong đợi xây dựng con đường này từ lâu. Ai cũng hi vọng sau khi hoàn thành, con đường này sẽ là bước đột phá cho sự phát triển mạnh mẽ làng hoa Tân Qui Đông nói riêng và TP.Sa Đéc nói chung”.

Chủ tịch UBND TP.Sa Đéc, ông Phan Văn Nhiều cho biết: “Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy cho sự phát triển của làng hoa. Thành phố sẽ kêu gọi đầu tư và phát triển hạ tầng, xây dựng trung tâm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất hoa kiểng. Song song với việc nâng cấp đường hoa, sắp tới đây thành phố sẽ tiến hành nạo vét, chỉnh trang tuyến kênh Sa Nhiên – Cai Dao cặp bên đường để tạo cảnh quan cho làng hoa. Và, đây sẽ là tuyến đường hoa kiểu mẫu cho thành phố làm cơ sở nhân rộng trong làng hoa”.

Mỹ Lý

Nguồn: Báo Đồng Tháp Online

Phân bón của Công ty Việt Tranh Đề với đầy đủ dinh dưỡng trong viên phân, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của rau, màu như là Cá Sấu NPK 24-6-10+T.E, Cá Sấu NPK 30-9-9+1,5MgO+T.E, Hữu Cơ Melfert 5-3-2-64…

 

Speak Your Mind

*

.