Google+

Cà phê Ban Mê trên đất Đồng Nai

 

 

Xuất thân là nông dân trồng cà phê ở Buôn Mê Thuột, năm 2008 ông Nguyễn Văn Thọ đến Đồng Nai tìm cơ hội trong ngành sản xuất – kinh doanh cà phê. Với ông, Đồng Nai là thị trường đầy tiềm năng với nhiều cơ hội cho người mới khởi nghiệp.

GEDSC DIGITAL CAMERA

Ông Nguyễn Văn Thọ giới thiệu sản phẩm cà phê rang xay tại Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao tại Đồng Nai năm 2013

* Đến Đồng Nai tìm cơ hội

Ông Nguyễn Văn Thọ kể: “Hiện gia đình tôi vẫn còn khoảng 2 hécta cà phê ở Buôn Mê Thuột. Anh em, họ hàng cũng chuyên trồng cà phê. Tôi nhận thấy nếu chỉ thuần làm nông thì rất khó giàu vì giá cả nông sản quá bấp bênh, nên từ thời còn là nông dân tôi đã tổ chức sản xuất – kinh doanh mặt hàng này. Nhờ lợi thế nắm vững vùng nguyên liệu, tôi không chỉ chủ động trong kế hoạch sản xuất, mà còn tuyển chọn được nguyên liệu tốt từ khâu thu hoạch đến khi chế biến.”

Thời gian đầu về Đồng Nai, ông vẫn duy trì hoạt động sản xuất theo quy mô hộ gia đình. Năm 2013, ông mới quyết định thành lập doanh nghiệp tư nhân Hoàng Đức Thọ (TP.Biên Hòa). Ông chia sẻ: “Tôi đặt tên nhãn hàng của sản phẩm là cà phê Thọ 100 với ý nghĩa uống cà phê này sẽ sống lâu, vì đây là cà phê sạch, bảo đảm an toàn. Tôi luôn trân trọng giới thiệu với khách đây là cà phê Ban Mê, vùng đất thủ phủ của cà phê Việt Nam mà thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường thế giới”.

* Đi để bán hàng

“Đến vùng đất mới và khởi nghiệp kinh doanh khi đã bước qua tuổi 55, với tôi là sự lựa chọn khá mạo hiểm. Đồng Nai lại là thị trường năng động, không thiếu những thương hiệu cà phê lớn đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ. Để đặt chân vào thị trường này không dễ” – ông Thọ chia sẻ.

Nhạy bén trước sự thay đổi của nhu cầu thị trường là cách lão nông này tiếp cận được khách hàng. Khi nhận thấy mô hình quán cà phê rang xay bắt đầu thịnh hành, doanh nghiệp đã đẩy mạnh giới thiệu dòng cà phê nguyên hạt, và ngày càng đa dạng sản phẩm để người tiêu dùng có thêm lựa chọn. Dần dần, doanh nghiệp đã mở rộng mạng lưới tiêu thụ khắp các quán cà phê, tiệm tạp hóa từ thành phố xuống đến huyện, xã ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Hiện ông chủ doanh nghiệp đã bước vào tuổi hưu này đang tất bật chuẩn bị để tham gia hội chợ thương mại quốc tế tại Festival Huế lần thứ 8-2014, dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 4 tới. Ông cũng từng bôn ba khắp các hội chợ ở Hà Nội, Quảng Ninh… và sang tận bên Lào để tìm cơ hội bán hàng.

Lê Quyên

Nguồn: Báo Đồng Nai

Các loại phân thường được sử dụng cho cây cà phê như: Con Cọp NPK 15-5-20(S)+2MgO+T.E, Cá Sấu NPK 24-6-10+T.E,  PHÂN HỮU CƠ MELFERT 5-3-2-64, CANXI NITRATE BO (BORONICA)

Speak Your Mind

*

.