Google+

Chơi mai – làm chơi ăn thiệt

images905562_9C

Anh Lượm bên gốc mai có giá gần 100 triệu đồng

Anh Trương Vĩnh Lượm, năm nay 44 tuổi, nhà ở ấp Long Hòa A (Bàn Long, Châu Thành) có một sân mai nhỏ. Sân mai của anh chỉ có hơn chục gốc mai, nhưng gốc nào cũng đẹp và quí.

Đặc biệt, có gốc mai do cha anh để lại trên 40 năm tuổi, hiện đang được trả giá 90 triệu đồng. Gốc mai này, theo các nghệ nhân trong vùng nhận xét từ gốc, rễ lên đến tán, ngọn nhìn từ nhiều góc cạnh, có hình tượng mang dáng hình lân chầu, phụng múa.

Anh Lượm cho biết: “Cũng tưởng chơi cho vui ai dè, nhiều người tìm đến xem và trả giá đòi mua, gốc thì 30 triệu đồng, gốc 50 triệu đồng, cao nhất là gốc mai nói trên, có ông khách từ Cần Thơ xuống trả 90 triệu đồng”.

Nhẩm tính sơ sơ, chỉ một sân mai nhỏ trước nhà, nhờ công chăm sóc, cắt tỉa, uốn nắn, anh Lượm có thể thu về khoảng nửa tỷ đồng.

Đây có thể được xem là mô hình phát triển kinh tế cần nhân rộng, bởi nhu cầu hưởng thụ thẩm mỹ trong xã hội hiện nay ngày càng cao.

ANH ĐẬU

Nguồn: baoapbac.vn

Bón phân cho hoa kiểng: Các nguyên tố N, P, K,Ca, Mg và vi lượng như Fe, Zn, Mn, Cu, Bo có vai trò quan trọng đối với sinh trưởng, phát triển, năng suất phẩm chất các loài hoa.

Các sản phẩm thường được sử dụng cho hoa như Con Cọp NPK 15-5-20+2Mgo+T.E, Con Cọp NPK 15-15-15+T.E, Cá Sấu 24-6-10+T.E, HC Melfert 5-3-2-64, Calcium Nitrate Bo…

Speak Your Mind

*

' .