Google+

Chôm chôm đột biến có gì khác?

Đó là một giống chôm chôm mới, tựa chôm chôm Rong riêng (giống của Thái Lan) nhưng ngon hơn ở chỗ (bằng cảm quan): rất ngọt, tróc tốt, giòn, thịt quả dày. Dạng trái đẹp, đồng đều, chùm trái sai, râu trái to và cứng hơn chôm chôm Rong riêng, nên tươi lâu.

8.12.2013_16h22_scan

Anh Năm Tiến với giống chôm chôm mới. Ảnh: L.T

Phát hiện trong vườn nhà mình có cây chôm chôm ngon, anh Năm Tiến (xã Long Thới, huyện Chợ Lách) cho biết, đây là cây chôm chôm ươm từ hạt dùng làm gốc ghép nhưng còn sót lại và “bỏ quên” không chăm sóc. Khi cây được 4 năm tuổi, anh phát hiện cây cho trái ngon nên lấy bo ghép để trồng. Đến nay đã 3 mùa ra trái, cây luôn cho trái sai và ngon. Mỗi mùa vào đợt rằm Trung thu, anh thu hoạch được khoảng 100kg. Mỗi chùm trái nặng cả ký lô.

Ông Trần Công Tín – Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Long Thới nhận xét: Chôm chôm vườn nhà anh Năm Tiến rất ngọt, hạt nhỏ, trọng lượng trái lớn, giòn tróc, tươi lâu và hình thức trái đẹp. Chi cục Bảo vệ thực vật cũng cho biết thêm, chôm chôm ngon, vị ngọt, có mùi đặc trưng, đang khảo sát về tính ổn định của cây con (theo dõi năng suất, chất lượng của những cây lấy bo từ cây chôm chôm mới), nếu đạt kết quả tốt sẽ khuyến cáo bà con trồng nhiều thêm.

T.THẢO

Nguồn:baodongkhoi.com.vn

Bón phân cho chôm chôm:

Trong thời kỳ cây tăng trưởng (kiến thiết cơ bản) cần bón Cropka NPK 16-16-16+T.E hoặc Cropka NPK 20-10-10+T.E

Trong thời kỳ kinh doanh bón Con Cọp NPK 12-12-17+2MgO+T.E.

Kết hợp với hữu cơ Chim Cánh Cụt 4-3-3-65…

Speak Your Mind

*

' .