Google+

Trồng cúc Tiger lãi hơn 150 triệu đồng/ha

Vào vụ hoa Tết 2013, nông dân xã Tân Khánh Đông, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã tận dụng những khoảng đất gò cao để trồng cúc Tiger trên đất lúa cho mức lãi hơn 150 triệu đồng/ha.

Từ hiệu quả kinh tế cây cúc Tiger đem lại, đời sống bà con nông dân xã Tân Khánh Đông trở nên khấm khá và diện tích trồng cúc Tiger được nhân rộng ra nhiều nơi. Hiện diện tích trồng cúc Tiger trên đất lúa ở xã Tân Khánh Đông hơn 20 ha.

cuc tiger

Với những khoảng đất gò cao, bờ kênh trồng lúa trước đây, từ năm 2010 đến nay, nhiều nông dân xã Tân Khánh Đông đã áp dụng mô hình trồng cúc Tiger trên đất lúa. Điểm khởi phát của mô hình này xuất phát từ mô hình trồng cúc trong giỏ để bán vào mỗi dịp Tết của bà con làng hoa Sa Đéc. Nhiều hộ nông dân cho biết, lợi nhuận từ trồng cúc Tiger đất đem lại cao hơn từ 6-8 lần so với trồng lúa.

Anh Trần Thanh Tuyến ở ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông, cho biết: trước đây với nghề trồng lúa và hoa màu như dưa leo, dưa hấu, thu nhập của gia đình anh chỉ khoảng 20 triệu đồng/ha, nhưng từ khi áp dụng mô hình trồng cúc Tiger tên đất lúa anh thu về lợi nhuận hơn 150 triệu đồng/ha.

Do vậy, mô hình trồng cúc trên đất ruộng vẫn được gia đình anh duy trì trồng đến nay. Anh Tuyến cho biết thêm: cây cúc Tiger 3 tháng thu hoạch 1 lần, so với trồng lúa hay làm rẫy thì bán được giá cao hơn. Nếu trồng liên canh, nửa tháng này trồng 1 đợt, nửa tháng sau thu hoạch 1 đợt thì thu hoạch dài.

Nhiều nông dân xã Tân Khánh Đông cho biết, trồng cúc Tiger đòi hỏi công chăm sóc, nhưng bù lại thu nhập rất cao. Mô hình trồng cúc Tiger đã giúp nhiều hộ thoát nghèo, bên cạnh đó còn giải quyết lao động cho phụ nữ ở nông thôn. Với 4 vụ trồng cúc Tiger mỗi năm, người trồng cúc có thể có thu nhập vài trăm triệu đồng.

Bằng cách tận dụng những khoảng đất gò cao trồng lúa, thay bằng cây cúc Tiger nông dân vẫn có thể sản xuất quanh năm, không chỉ mùa Tết mà còn ngay ngay cả trong mùa nước. Với hiệu quả như vậy, trong thời gian tới, diện tích trồng cây cúc Tiger sẽ được nông dân xã Tân Khánh Đông mở rộng thêm tại những nơi có điều kiện thích hợp để tiếp tục phát huy những lợi thế của địa phương, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình.

                                                                                                                    TTXVN/ Tin tức

                                                                                                                Ngu ồn: baotintuc.vn

 

Speak Your Mind

*

.