Google+

Đạ Huoai: Sầu riêng được mùa, giá bình ổn

Cập nhật lúc 15:29, Chủ Nhật, 21/04/2013 (GMT+7)

Được biết, vụ mùa sầu riêng ở huyện Đạ Huoai năm 2013 vừa được mùa, và giá vẫn bình ổn (không tăng, không giảm). Chị Nguyễn Thị Minh Hằng, tiểu thương đã có 10 năm buôn bán sầu riêng ở xã Hà Lâm (huyện Đạ Huoai), cho biết: “Tôi thường đi vào tận vườn để mua sầu riêng, rồi chuyển ra Bắc bán cho thương lái. Năng suất sầu riêng năm nay ở Đạ Huoai đạt từ 6-7,5 tấn/ha, gấp 3 lần so với năm 2012 (2-2,5 tấn/ha). Năm nay, sầu riêng chín sớm hơn khoảng 1 tháng so với mọi năm, nên trái bị thối, dập dường như không có. Mặc dù sầu riêng năm nay được mùa nhưng giá vẫn ổn định ở mức 8,5-9 ngàn đồng/kg (sầu riêng hạt) và 16-18 ngàn đồng/kg (sầu riêng cơm vàng, hạt lép)”. Hiện tại, mỗi ngày chị Hằng thu mua được từ 4-4,5 tấn sầu riêng các loại.

Cũng theo chị Hằng, sầu riêng Đạ Huoai (nói riêng) đang chịu sự cạnh tranh với sầu riêng nhiều tỉnh miền Tây, Đồng Nai và Đăk Lăk. Do vậy, để giá sầu riêng Đạ Huoai được ổn định, giúp người dân yên tâm đầu tư trồng loại trái cây này thì cần xây dựng một thương hiệu cho trái cây ở Đạ Huoai. Đặc biệt, là xây dựng thương hiệu cho trái sầu riêng.

sau rieng

KHÁNH PHÚC – ĐÌNH THI

 

 Rụng trái, sượng trái luôn là khó khăn chung của người trồng sầu riêng. Để khắc phục hiện tượng này cần có kỹ thuật chăm sóc kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý  cho cây. Phân bón Việt Tranh Đề CON CỌP NPK 12-12-17(S)+2MgO+T.Evới 100% kali sunphat là một giải pháp tốt để  giải quyết vấn đề rụng trái cho cây sầu riêng.

 

Speak Your Mind

*

.