Google+

DIỄN ĐÀN NÔNG NGHIỆP ONLINE

images

 

Nông nghiệp là bức tranh mà trước đây Tôi cứ nghĩ rằng nó khô cằn và không có màu sắc. Nói đến Nông nghiệp Tôi cứ sởn da tóc và luôn có một quan điểm tiêu cực cho rằng: Có cái gì trong này đâu mà cần hiểu???

Vậy mà, thoát một cái vài năm nay Nghề sinh Nghiệp. Tôi đã gắn bó với những cánh đồng xanh mượt, những dãy cây thẳng tắp trồng nhãn, những ụ xi măng dựng lên để đỡ dàn Thanh Long xum xuê trĩu quả và hơn bao giờ hết Tôi có nhiều thời gian trãi nghiệm với những vùng miền rất riêng, rất thật tại vùng đất Bến Tre để hằng ngày hàng tấn trái cây được chuyển đi các vùng miền, thậm chí xuất khẩu đến những nơi mà Tôi cho là phồn vinh nhất.

 

Đại diện cho một Công Ty chuyên nhập khẩu các dòng phân ngoại nhập cung cấp cho thị trường trong nước. Đi đến đâu Tôi cũng bắt gặp những câu hỏi từ Bà Con nông dân sử dụng phân hỏi rất nhiều về nhiều lĩnh vực, Với kiền thức hạn hẹp của một nhà nhập khẩu. Tôi đã tự hiểu rằng mình không đủ sức giải đáp hết các câu hỏi của Qúy bà con. Và chính đây là một động lực thôi thúc Tôi phải làm gì đó để giải đáp mọi thắc mắc mà những con người đã gắn bó và sống với ngành nông nghiệp có thêm nhiều kiến thức để nâng cao tầm nhìn, cái nhìn của một Nông dân hiện đại như những nước hiện đại mà Tôi đã có cơ hội đi qua. Cách làm của một nhà nông có tầm nhìn để sánh vai với những nhà Nông năm châu thế giới.

Để tạo điều kiện cho bà con nâng cao kiến thức nhà nông của mình, Ban lãnh đạo công ty đã cho mởi các vị khách từ các ban ngành có uy tin, các tổ chức nước ngoài liên quan đến lĩnh vực phân bón Việt Tranh Đề cùng thảo luận và trao đổi kiến thức giúp giải đáp các thắc mắc của những ai quan tâm trong lĩnh vực Nông nghiệp.

Thành phần tham dự Diễn Đàn Nông Nghiệp bao gồm:

Ông Jue Carson                                                               Tiến sỉ Nông học tập đoàn GASONI – Mỹ.

Ông KAULINGFRET  JA                                            Tiến sỉ Nông học tập đoàn MELFERT – HALAN.

Ông TIXASS DEN                                                        Đại diện Nông học tập đoàn phân CON CỌP –  HALAN.

Ông NGÔ HOÀNG DUYỆT                                             Thạc sỉ, nguyên trưởng khoa trường cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ.

Ông HỒ ĐÌNH DỦNG                                                  Thạc sỉ Nông Học Công ty Việt Tranh Đề

Ông HOA BÁ THIỆN                                                      Cố vấn Nông học Công ty Việt Tranh Đề.

Xin mời Qúy đọc giả, vui lòng đặt câu hỏi phía bên dưới hoặc vào phần “diễn đàn nông nghiệp” để tương tác với chúng tôi.

Chúc Qúy đọc giả có thêm nhiều thông tin bổ ích cho các mối quan tâm của mình…

Trân trọng kính chào,

 

Comments

  1. Trung Vu says:

    Ước một ngày bỏ về quê làm nông nghiệp cho tự do ạ 😀

Speak Your Mind

*

.