Google+

Đồng Tháp chuẩn bị 12 triệu giỏ hoa kiểng phục vụ Tết

Hội sinh vật cảnh Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, cho biết Tết năm nay, Làng hoa kiểng Sa Đéc chuẩn bị cung cấp cho thị trường khoảng 12 triệu giỏ hoa kiểng các loại, nhiều nhất là các loại hoa cúc, vạn thọ, hoa hồng…để đưa đi tiêu thụ ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và đưa sang Campuchia.

23ho
Nông dân Sa Đéc chuẩn bị hoa phục vụ Tết. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Đặc biệt, Làng hoa Sa Đéc đang chuẩn bị rất nhiều loại hoa để tổ chức Hội xuân chào mừng Sa Đéc vừa được công nhận lên thành phố trực thuộc tỉnh. Sa Đéc là vùng sản xuất hoa kiểng lâu đời và là trung tâm cung cấp hoa kiểng lớn của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Thành phố Sa Đéc có trên 350 ha sản xuất hoa kiểng với trên 1.900 hộ,tập trung chủ yếu tại hai xã Tân Quy Đông và Tân Khánh Đông với khoảng 2.000 chủng loại hoa kiểng.

Chuẩn bị cho mùa hoa Tết Giáp Ngọ, các nhà vườn đã đầu tư trồng các loại hoa quen thuộc như: vạn thọ, cúc mâm xôi, cúc Tiger, cúc Đài Loan và hoa hồng. Một số hộ đầu tư sản xuất các giống mới như cát tường, xác pháo, yến thảo… Đây là những lợi thế vô cùng lớn và là tiền đề để thành phố xây dựng Đề án phát triển Sa Đéc trở thành thành phố hoa trong tương lai.

Ông Châu Văn Được, ngụ phường Tân Qui Đông cho biết: Để chuẩn bị hoa phục vụ tết, ông trồng được 7.500 giỏ cúc Hà Lan, vàng hòe, cát tường, mào gà, vạn thọ… dự kiến lãi hơn 30 triệu đồng. Đặc biệt, năm nay có các loại cây sen, cây hoa súng ngày càng tăng số lượng sản xuất phục vụ tết vì 2 loại này dễ chăm sóc, cho hoa thường xuyên, đặc biệt hoa súng rất đẹp, đủ màu và có mùi thơm đặc trưng. Hiện tại, giá bán của hoa súng chậu dao dộng từ 60-80.000 đồng/chậu.

Theo tính toán của các nhà vườn, năm nay có khoảng 25-30% hoa không nở đúng tết (có số nở hoa sớm, có số nở muộn). Tuy nhiên, năm nay các loại hoa, kiểng như vạn thọ, mào gà, cúc tiger, sen súng… đều phát triển rất tốt hứa hẹn một vụ mùa bội thu. Bình quân mỗi ha trồng hoa kiểng trong dịp tết cho lãi từ 100-200 triệu đồng.

Ngoài việc tập trung sản xuất hoa kiểng phục vụ tết, tỉnh Đồng Tháp còn đầu tư trên 5,5 tỷ đồng xây dựng điểm tập kết hoa kiểng tại phường Tân Quy Đông. Bên cạnh đó, Sa Đéc còn tổ chức Mô hình “Sản xuất hoa kiểng kết hợp tham quan du lịch” được chọn thực hiện điểm trên diện tích 5ha tại khóm Sa Nhiên – phường Tân Quy Đông để phục vụ khách đến tham quan trong dịp tết.

Nguyễn Văn Trí (TTXVN)

nguồn: Báo Đồng Tháp Online

Bón phân cho hoa kiểng: Các nguyên tố N, P, K,Ca, Mg và vi lượng như Fe, Zn, Mn, Cu, Bo có vai trò quan trọng đối với sinh trưởng, phát triển, năng suất phẩm chất các loài hoa.

Các sản phẩm thường được sử dụng cho hoa như Con Cọp NPK 15-5-20+2Mgo+T.E, Con Cọp NPK 15-15-15+T.E, Cá Sấu 24-6-10+T.E, HC Melfert 5-3-2-64, Calcium Nitrate Bo…

Speak Your Mind

*

.