Google+

Giá cà phê tăng mạnh

Nguyên Hưng-N. Q   

Từ ngày 31/1 (mùng 1 Tết Giáp Ngọ) đến nay, giá cà phê trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên tăng liên tục, người trồng cà phê hết sức phấn khởi.

coffee 1Ảnh minh họa(internet)

Đúng mùng 1 Tết, giá cà phê từ mức 33.800 đ/kg, sang ngày mùng 2, đã tăng lên 34.500 đ/kg, và những ngày gần đây giá cà phê đã tăng lên khoảng 36.000 đ/kg, tùy địa bàn như Đắk Nông 36.100 đ/kg, Đắk Lắk 35.900 đ/kg, Gia Lai 36.100 đ/kg…

Theo các DN và đại lý thu mua cà phê XK trên địa bàn tỉnh Đắk Nông cũng như các tỉnh Tây Nguyên, giá cà phê tăng mạnh trong những ngày qua là do các DN XK cà phê Việt Nam nghỉ Tết dài hơn mọi năm, đồng thời sức bán ra trên các thị trường giảm hẳn, khiến cho thị trường cà phê thiếu hụt nguồn cung nên đẩy giá cà phê tăng lên.

Ông Đỗ Văn Đức, một nông dân trồng cà phê ở xã Nhân Cơ, huyện Đác R’lấp, tỉnh Đăk Nông cho biết: “Trước Tết, giá cà phê chỉ 33.500-33.800 đ/kg, nhưng từ mùng 1 Tết đến nay, giá cà phê tăng liên tục, hiện giá thu mua cà phê của các đại lý, doanh nghiệp trên địa bàn là 36.100 đ/kg. Đây là niềm vui của người trồng cà phê đầu năm mới, nhưng mọi người vẫn đang theo dõi thị trường chưa vội bán ra vì nhu cầu chi tiêu trong dịp Tết đã qua, nay tiếp tục chờ lúc nào giá lên cao mới bán”.

Không chỉ ông Đức mà phần lớn người trồng cà phê ở Đăk Nông cũng như các tỉnh Tây Nguyên vẫn trữ hàng để chờ giá tăng cao hơn. Bởi so với thời điểm này năm ngoái, giá cà phê vẫn thấp hơn 3.000-4.000 đ/kg, nên người nông dân vẫn chưa có lãi và họ tiếp tục trữ cà phê chờ giá lên cao hơn. Vì vậy, thị trường cà phê ở Tây Nguyên những ngày đầu năm mới vẫn khá trầm lắng.

Sau nghỉ Tết, người trồng cà phê ở Tây Nguyên đã đồng loạt ra quân đi tưới cà phê đợt hai trong niềm vui phấn khởi, hy vọng một vụ cà phê mới được mùa, được giá.

Nguồn: “Báo Nông nghiệp Việt Nam”

Các loại phân thường được sử dụng cho cây cà phê như: Con Cọp NPK 15-5-20(S)+2MgO+T.E, Cá Sấu NPK 24-6-10+T.E,  PHÂN HỮU CƠ MELFERT 5-3-2-64, CANXI NITRATE BO (BORONICA)

Speak Your Mind

*

.