Google+

Giá quýt hồng tăng, nông dân phấn khởi

Thời điểm hiện tại, giá quýt hồng đang ở mức 30 ngàn – 32 ngàn đồng/kg, tăng hơn khoảng 6 ngàn – 7 ngàn đồng/kg so với tháng 12/2013, diễn biến theo chiều hướng có lợi cho nhà vườn.

ADT11
Theo dự đoán của nhiều nhà vườn, gần Tết giá quýt sẽ tăng thêm

Thời điểm Tết Nguyên đán gần kề, tại huyện Lai Vung, số vườn quýt nông dân đã bán cho thương lái chiếm 70% diện tích toàn huyện, phần còn lại nhà vườn chờ giá tăng thêm nên chưa chịu bán. anh nguyễn văn thế – chủ vườn quýt hồng ở xã long hậu cho biết: “Năm nay, 7.000m2 quýt hồng của gia đình tôi có thể sẽ trúng mùa – được giá, những ngày qua, thương lái đến tận vườn thu mua với giá 31 ngàn đồng/kg. ước tính với diện tích 7.000 m2 quýt hồng, trừ chi phí lời khoảng 400-500 triệu đồng”. chị nguyễn thị tư – chủ vườn quýt ở xã Long Hậu phấn khởi nói: “Năm nay giá quýt cao hơn so với năm ngoái, gia đình tôi cũng yên tâm đón tết sung túc hơn”. dự đoán từ nay đến Tết, giá quýt còn tiếp tục tăng nên bà con nhà vườn rất phấn khởi.

Theo trạm bảo vệ thực vật huyện lai vung, nguyên nhân giá quýt tăng là do nhà vườn sản xuất quýt không tập trung mà đa số làm rải vụ. Bên cạnh đó, nhà vườn đã ý thức được lợi ích từ quy trình sản xuất quýt hồng theo hướng an toàn sinh học, sản xuất theo quy trình VIETGAP tạo uy tín và đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, nhờ đó thị trường được mở rộng làm cho quýt hồng có giá.

Nhật Khánh

Nguồn: Báo Đồng Tháp Online

Quýt hồng cần được bón phân đầy đủ và cân đối các nguyên tố vi lượng để cây sinh trưởng khỏe, chống chịu tốt với sâu và bệnh hại, bền cây và cho năng suất cao, trái có chất lượng thơm ngon đúng hương vị đặc trưng của quýt.  Phân bó thường được bà con sử dụng cho quýt hồng là Con Cọp NPK 12-12-17+2MgO+T.E, Con Cọp NPK 15-5-20+2MgO+T.E…

Speak Your Mind

*

.