Google+

Hiệu quả sử dụng phân bón Cá Sấu NPK 30-9-9+1,5MgO+T.E trên khoai tây

Khoai tây là cây trồng vụ đông có giá trị kinh tế cao. Chỉ với thời gian 85-90 ngày nếu canh tác tốt có thể cho năng suất trên 30 tấn củ/ha, để có được 30 tấn củ/ha, cây khoai tây đã lấy đi từ đất trồng các chất dinh dưỡng như đạm 150kg (N); lân 60kg (P2O5); kali 140kg (K2O)…

Picture3

Khảo sát thực tế sản xuất khoai tây ở Đà Lạt cho thấy: Nông dân thường dùng phân đơn như urê, lân supe, kali để bón, một số nơi còn dùng phân NPK thông thường, chưa bón đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng trung, vi lượng nên khả năng chống chịu sâu bệnh kém, năng suất thấp.

Công ty Phân bón Việt Tranh Đề nhập khẩu loại phân bón phức hợp Cá Sấu NPK  30-9-9+1,5MgO+T.E  Với hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ NPK và trung, vi lượng.

Bởi vì được sản xuất bằng công nghệ tháp cao độc đáo nên có thể coi đây là một trong số ít phân bón NPK có thể tan rất nhanh trong nước, nên thuận tiện cho việc hòa phân vào nước tưới.

Một ưu điểm nữa là Cá Sấu NPK 30-9-9+1,5MgO+T.E  Dễ dàng phối hợp chung với Canxi Nitrate Bo hay Kali để tưới, hoặc rải gốc.
Phường 6 là Phường trọng điểm khoai tây của Thành phố Đà Lạt trong những năm gần đây, nông dân sử dụng phân bón phức hợp Cá Sấu NPK  30-9-9+1,5MgO+T.E cho nhận xét: Ruộng khoai tây được bón phân Cá Sấu NPK  30-9-9+1,5MgO+T.E  cho cây mập, thân lá cân đối, độ đồng đều cao, màu lá xanh bóng, tuổi thọ lá kéo dài, tỷ lệ cây chết do héo xanh thấp hơn bón phân đơn rất nhiều. Điều đặc biệt là tỷ lệ củ to gấp 1,5 lần so với bón phân đơn. Ruộng của cô Vũ Thị Lan P 6, TP Đà Lạt khi bón phân Cá Sấu NPK  30-9-9+1,5MgO+T.E đã cho năng suất tăng 14% so với ruộng bón phân đơn. Củ khoai được bón phân Cá Sấu NPK  30-9-9+1,5MgO+T.E mã đẹp dễ bán và được giá.

Sử dụng phân bón Cá Sấu NPK  30-9-9+1,5MgO+T.E mang lại những lợi ích thiết thực cho bà con nông dân đã giải quyết được 2 vấn đề quan trọng trong sản xuất là giảm sâu bệnh gây hại và nâng cao năng suất, phẩm chất cây khoai tây.

Speak Your Mind

*

.