Google+

Làng hoa Mỹ Tho: Cung ứng 800 ngàn giỏ hoa cho thị trường Tết

Vào thời điểm này, bà con nông dân trồng hoa ở làng hoa Mỹ Tho, chủ yếu là ở xã Mỹ Phong, xã Tân Mỹ Chánh, phường 9 đang tích cực chăm sóc hoa phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết. Các loại hoa được nông dân ở làng hoa này trồng nhiều như: Vạn thọ, cúc mâm xôi, cúc Hà Lan, mồng gà…

Ngoài ra, vụ hoa Tết năm nay, bà con nông dân trồng hoa ở làng hoa Mỹ Tho còn mạnh dạn đầu tư trồng thêm nhiều loại hoa cao cấp như: Hoa ly, hoa cát tường,.. tạo cho thương lái, khách hàng nhiều sự lựa chọn khi đặt hàng hoa Tết.

images907470_IMG_6116

Theo kinh nghiệm của các hộ dân trồng hoa lâu năm ở làng hoa Mỹ Tho, năm nay, do thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lũ kéo dài tại thời điểm xuống giống nên số lượng hoa không tăng so với Tết Nguyên đán năm 2013.

Bên cạnh đó, chi phí đầu vào tăng cao nên thị trường hoa Tết năm nay sẽ có thể khan hàng và giá bán cao hơn năm trước. Hiện tại ở làng hoa Mỹ Tho thì hộ trồng ít cũng khoảng 1.000 giỏ hoa, còn trồng nhiều thì lên đến 5.000 giỏ hoa, chủ yếu để tiêu thụ vào dịp Tết Nguyên đán.

Theo Phòng Kinh tế TP. Mỹ Tho, vụ hoa Tết năm nay, làng hoa Mỹ Tho đã trồng 800 ngàn giỏ hoa. Số lượng giỏ hoa này sẽ được các thương lái từ khắp nơi thu mua và cung ứng cho thị trường hoa Tết Nguyên đán sắp tới. Trong đó chỉ riêng làng hoa xã Mỹ Phong đã có đến 180 hộ tham gia trồng trên 580.000 giỏ hoa các loại, chủ yếu là cúc mâm xôi (40.000 giỏ), cúc Hà Lan (240.000 giỏ), vàng hòe (200.000 giỏ), còn lại là các loại hoa khác.

Hiện tại làng hoa Mỹ Tho đã có nhiều thương lái từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và một số tỉnh lận khác đến tận vườn để đặt hàng mua hoa Tết, với giá của các loại hoa cao hơn năm 2013 khoảng 10%. Với giá bán này thì người trồng hoa ở làng hoa Mỹ Tho đang hy vọng vào vụ thu hoạch hoa Tết năm nay sẽ bội thu.

P. NGHI

Nguồn: www.baoapbac.vn

Bón phân cho hoa kiểng: Các nguyên tố N, P, K,Ca, Mg và vi lượng như Fe, Zn, Mn, Cu, Bo có vai trò quan trọng đối với sinh trưởng, phát triển, năng suất phẩm chất các loài hoa.

Các sản phẩm thường được sử dụng cho hoa như Con Cọp NPK 15-5-20+2Mgo+T.E, Con Cọp NPK 15-15-15+T.E, Cá Sấu 24-6-10+T.E, HC Melfert 5-3-2-64, Calcium Nitrate Bo…

Speak Your Mind

*

.