Google+

Mở cửa hàng giới thiệu sản phẩm nông sản tại TP. Hồ Chí Minh

(LĐ online) – Ông Huỳnh Tất Minh – Phó Phòng Xúc tiến Thương mại, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, sáng nay (10/1), Trung tâm phối hợp với 6 doanh nghiệp, đơn vị của tỉnh khai trương cửa hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản tại địa chỉ 305 đường Phan Đình Phùng, phường 15, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh. 

 SONY DSC

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Với diện tích hơn 4.000 m2 cửa hàng trưng bày hơn 1000 sản phẩm các loại bao gồm các sản phẩm đã chế biến như rượu vang Đà Lạt, trà thảo dược các loại, cà phê sạch, mứt, nông sản sấy khô, rau quả tươi các loại…

Đây là chương trình nằm trong dự án xúc tiến thương mại của tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2010 – 2015. Bắt đầu vận động các doanh nghiệp từ năm 2012, đến nay đã có 6 đơn vị gồm công ty TNHH Vĩnh Tiến, công ty TNHH Ngô Mai Hoa, công ty TNHH Âu Việt, công ty TNHH thực phẩm Bông Mai, HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào và cơ sở cà phê Long Triều.

Ông Nguyễn Công Thừa – Chủ nhiệm HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào chia sẻ: Cửa hàng này đi vào hoạt động với rất nhiều kỳ vọng của các doanh nghiệp. Trên thị trường hiện nay hàng nông sản không rõ nguồn gốc nhưng lại sử dụng tên gọi là hàng nông sản Lâm Đồng, Đà Lạt lưu thông quá nhiều trong khi người dân thì khó có thể phân biệt. Bởi thế, việc hình thành một cửa hàng như thế này tại TP.HCM sẽ là địa chỉ để người tiêu dùng ở thị trường lớn này có thể tìm mua hàng nông sản chính hiệu của Lâm Đồng với chất lượng cao và giá cả chính xác nhất.

Tất cả các đơn vị tham gia ở đây đều được tỉnh Lâm Đồng và Nhà Nước đánh giá là các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Ngoài các sản phẩm đã chế biến thì điểm nhấn của cửa hàng chính rau quả tươi VietGap mà từ khâu sản xuất, thu hoạch, đóng gói vận chuyển và bảo quản tất cả đều được tuân thủ theo quy trình đảm bảo rau sạch.

Dự kiến, đến năm 2017, sẽ hình thành một chuỗi khoảng 20 cửa hàng giới thiệu và bày bán sản phẩm như vậy tại TP.HCM, để hàng nông sản Lâm Đồng có thể mở rộng chiếm lĩnh thị trường gần 8 triệu dân này và các tỉnh lân cận.

Ngọc Ngà

Nguồn: “Báo Lâm Đồng”

Phân bón của Công ty Việt Tranh Đề với đầy đủ dinh dưỡng trong viên phân, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của rau, hoa như là Cá Sấu NPK 24-6-10+T.E, Cá Sấu NPK 30-9-9+1,5MgO+T.E, Hữu Cơ Melfert 5-3-2-64…

 

Speak Your Mind

*

' .