Google+

Nâng tầm thương hiệu quýt hồng Lai Vung

Để tổ chức tốt và phát triển thương hiệu quýt hồng ngày một bền vững, tại UBND xã Long Hậu, UBND huyện Lai Vung vừa tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) Quýt hồng Lai Vung.

nang tam thuong hieu quyt hong
Thành lập HTX sẽ nâng cao giá trị sản phẩm quýt hồng

HTX Quýt hồng Lai Vung có 19 thành viên, trong đó ban quản trị gồm 3 người, bước đầu huy động vốn điều lệ được 150 triệu đồng, với hình thức kinh doanh là cung ứng vật tư nông nghiệp, tiêu thụ sản phẩm quýt hồng, quýt đường và sản phẩm nông nghiệp khác. Tổng sản lượng quýt xuất ra thị trường hàng năm của HTX khoảng 300 tấn.

HTX Quýt hồng huyện Lai Vung được thành lập nhằm phát triển vùng trồng cây ăn trái thuộc các xã ven sông Hậu như: Tân Thành, Vĩnh Thới, Tân Hòa, Định Hòa, Phong Hòa cùng 2 xã chuyên canh quýt hồng là Long Hậu và Tân Phước. Qua đó, tổ chức liên kết các tác nhân tham gia chuỗi giá trị các loại trái cây trên địa bàn huyện, trong đó, quan trọng nhất là sản phẩm quýt hồng. Từ đây, xây dựng quy trình sản xuất tạo ra sản phẩm có giá thành hạ và giá bán ổn định hơn cho người nông dân.

Khánh Phan

Nguồn: Báo Đồng Tháp Online

Quýt hồng cần được bón phân đầy đủ và cân đối các nguyên tố vi lượng để cây sinh trưởng khỏe, chống chịu tốt với sâu và bệnh hại, bền cây và cho năng suất cao, trái có chất lượng thơm ngon đúng hương vị đặc trưng của quýt.  Phân bó thường được bà con sử dụng cho quýt hồng là Con Cọp NPK 12-12-17+2MgO+T.E, Con Cọp NPK 15-5-20+2MgO+T.E…

Speak Your Mind

*

.