Google+

Nhà vườn Tiền Giang phấn khởi vì giá bưởi tăng kỷ lục

buoi

(Ảnh minh họa: Đình Huệ/TTXVN)

Hiện nay, nhà vườn trồng bưởi da xanh ở Tiền Giang hết sức phấn khởi bởi giá bưởi tăng cao kỷ lục, lợi nhuận lớn. Nhiều hộ không những thoát nghèo mà còn làm giàu bền vững từ cây bưởi da xanh.

Theo ông Thái Văn Đua, Tổ trưởng Tổ hợp tác trồng bưởi da xanh Phú Hòa (Long Khánh, Cai Lậy), giá bưởi da xanh thương lái thu mua tại vườn từ 50.000 đồng-60.000đồng/kg, tăng gấp đôi cùng kỳ năm ngoái.

Với giá trên, mỗi ha bưởi da xanh bà con đạt giá trị sản xuất trên nửa tỷ đồng trong đó lãi ròng khoảng 300 triệu đồng.

Tiền Giang hiện có gần 5.500ha bưởi, chủ yếu trồng các giống bưởi đặc sản đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong nước và xuất khẩu như: bưởi da xanh, bưởi lông Cổ Cò… tập trung tại các huyện vùng ngập lũ như Cai Lậy, Cái Bè, Châu Thành.

Với việc ứng dụng đồng bộ các kỹ thuật thâm canh tiên tiến, nhà vườn đạt năng suất bình quân khoảng 14 tấn/ha và sản lượng bưởi hàng năm của tỉnh đạt trên 70.000 tấn quả.

Tiền Giang cũng xác định bưởi da xanh, bưởi lông Cổ Cò là các giống cây ăn trái đặc sản có lợi thế cạnh tranh cần phát huy để giúp nhà vườn tăng thu nhập, ổn định cuộc sống./.

(TTXVN)

nguồn: vietnamplus.vn

 

Ngoài lượng phân bón khi trồng, cần phải bón bổ sung hàng năm, có như vậy mới đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm. Có thể bón cho bưởi các loại phân bón của Công ty Việt Tranh Đề như:

       CON CỌP NPK 15-5-20(S)+2MgO+T.E; NATURE’ CHOICE 4-3-3-65; CANXI NITRATE BO (BORONICA)

 

Speak Your Mind

*

.