Google+

Nhộn nhịp làng hoa Sa Đéc…

Những ngày cận Tết, không khí làng hoa Sa Đéc (tập trung phường Tân Quy Đông, xã Tân Khánh Đông) nhộn nhịp hẳn lên. Tại đây, người trồng hoa tấp nập chuẩn bị đưa hoa tết đến mọi miền đất nước…

Thương lái khắp nơi đổ về làng hoa chuẩn bị cho khâu tiêu thụ, những chậu hoa rực rỡ màu sắc được vận chuyển trên khắp ngả đường, bến sông mang nét đẹp riêng của làng hoa ngày giáp Tết.

SONY DSC
Khách du lịch tham quan làng hoa

Vừa tập kết sản phẩm hoa đi tiêu thụ, ông Trần Văn Vẹn ngụ xã Vĩnh Bình, Châu Thành, An Giang tranh thủ trò chuyện với chúng tôi: “Tại thời điểm này, không chỉ riêng tôi mà mọi người ở làng hoa ai cũng bận rộn. Năm nào cũng vậy, tôi đến Sa Đéc thu mua hoa bán sang Campuchia, chủ yếu là các loại hoa kiểng truyền thống. Năm nay, tôi chuẩn bị cho chuyến hàng với tổng trị giá gần 400 triệu đồng”.

Chính không gian đặc sắc riêng của làng hoa Sa Đéc vào thời điểm này đã tạo nên sức hút đối với khách du lịch. Không khó bắt gặp những hình ảnh của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Em Nguyễn Thiên Trâm đến từ TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: “Nghe nói những ngày giáp Tết, làng hoa Sa Đéc rất đẹp nhưng mãi đến bây giờ em mới có dịp ghé thăm. Được đến với làng hoa em cảm thấy rất thích thú với những cảnh sắc tuyệt vời của không gian nơi đây. Đặc biệt nhất là sự thân thiện của những người trồng hoa giúp du khách có những trải nghiệm riêng với công việc của họ”.

SONY DSC
Tập kết sản phẩm chuẩn bị tiêu thụ

Tại làng hoa Sa Đéc, người trồng hoa bán sản phẩm tại chỗ rất thu hút du khách. Chị Trần Thị Thu Trang (TP.Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Đến với làng hoa, ngoài tham quan thì du khách còn được mua những sản phẩm tại chỗ, có cảm giác khác lạ so với mua tại chợ. Tôi cảm thấy rất thú vị”. Không chỉ thu hút du khách mà người tiêu dùng tại địa phương cũng vô cùng thích thú với cung cách mua bán tại vườn.

Để có những giỏ hoa góp mặt vào thị trường Tết là cả một hành trình vất vả của người trồng. Đến hẹn lại lên, mỗi mùa Tết đến bà con nông dân ở làng hoa như con ong thợ cần mẫn làm đẹp cho đời, cho mùa xuân…

K.D

Nguồn: Báo Đồng Tháp Online

trọng đối với sinh trưởng, phát triển, năng suất phẩm chất các loài hoa.

Các sản phẩm thường được sử dụng cho hoa kiểng như Con Cọp NPK 15-5-20+2Mgo+T.E, Con Cọp NPK 15-15-15+T.E, Cá Sấu 24-6-10+T.E, HC Melfert 5-3-2-64, Calcium Nitrate Bo…

Speak Your Mind

*

' .