Google+

NPK 25-10-5+TE HIỆU CÁ SẤU LÀ NGUỒN DINH DƯỠNG TUYỆT VỜI CHO LÚA VÀ NHIỀU CÂY TRỒNG KHÁC

Phân bón là một trong những yếu tố quyết định đến năng suất của tất cả các loại cây trồng, là yếu tố cơ bản có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh tế kể cả hiện tại và lâu dài.

Để góp phần tăng năng suất cây trồng Công ty Phân bón Việt Tranh Đề nhập khẩu về thêm một loại phân bón cao cấp là NPK 25-10-5+TE thương hiệu Cá Sấu.

Với hàm lượng đạm khá cao và chứa đựng thành phần N, P,K với tỷ lệ phù hợp để bón cho các loại cây ăn trái, cây công nghiệp vào giai đoạn sau thu hoạch, hay bón cho nhiều loại rau màu ở giai đoạn sinh trưởng dinh dưỡng. Đặc biệt, phân bón NPK 25-10-5+T.E hiệu CÁ SẤU rất phù hợp để bón cho cây lúa trong giai đoạn đợt 1 (bón ra rễ) và đợt 2 (bón đẻ nhánh), bà con nông dân không cần phải pha trộn thêm với bất kỳ một loại phân nào khác. Liều lượng sử dụng: Đợt 1:10-15kg/1000 m2, đợt 2:15-20kg/1000 m2, điều mà từ trước tới nay chưa có công thức phân bón phức hợp nào phù hợp cho cây lúa trong giai đoạn bón đợt 1,2 như thế.

Vậy thì sự khác biệt của phân bón phức hợp NPK Cá Sấu 25-10-5+TE cho cây lúa đối với phân bón NPK trộn thông thường là như thế nào?

*Nói về phân NPK trộn thì nhược điểm là có sự phân lớp, dinh dưỡng không đồng đều dẫn đến không thể rải đồng đều làm cho lượng và loại dưỡng chất cây trồng nhận được không đồng đều nhau, dễ gây nên hiện tượng sọc dưa ở lúa trên đồng ruộng.

npk-25-10-5-TE-VS-PHAN-TRON

*Phân bón NPK Cá Sấu 25-10-5 +TE:

  1. Cung cấp các chất dinh dưỡng kịp thời và đúng lúc.
  2. Tất cả dinh dưỡng được chứa trong cùng một viên phân, điều này tạo nên sự khác biệt của phân bón NPK Cá Sấu 25-10-5+TE so với phân bón NPK trộn, làm cho cây lúa dễ dàng hấp thu dinh dưỡng đồng đều tránh hiện tượng sọc dưa ở lúa .
  3.  Phân bón Cá Sấu 20-10-5+ TE bổ sung đầy đủ các yếu tố đa, trung, vi lượng cần thiết dễ tiêu hòa tan nhanh và hoàn toàn, giúp cho cây lúa dễ dàng hấp thu.
  4. Đạm dùng sản xuất NPK Cá Sấu là đạm 2 lá( Nitrat Amon):Thông thường khi bón đạm Ure  hay NPK trộn vào đất chỉ khoảng 40-50% được cây sử dụng còn lại thất thoát theo con đường bay hơi, rửa trôi, trực di vào đất. Khi bón lượng đạm cao hơn nhu cầu của cây thì chẳng những có thể làm cho cây bị ngộ độc mà còn tăng lượng thất thoát ra môi trường, xâm nhập vào nước ngầm, tồn dư trong nông sản. Ngược lại Đạm 2 lá ở phân bón NPK Cá Sấu 25-10-5+TE chứa hai loại đạm là Amonnium (NH4+) và đạm Nitrate (NO3), cây trồng có thể hấp thụ cả hai dạng đạm tỷ lệ hấp thu rất cao . Nhờ vậy lượng đạm mà cây lúa hấp thu ở phân bón NPK Cá Sấu 20-10-5+ TE tăng gấp đôi so với bón phân Ure hay NPK trộn thông thường.
  5. Lân hữu hiệu: phân bón NPK Cá Sấu 20-10-5+ TE cho hiệu quả sử dụng lân cao nhờ chứa 2 dạng lân: Lân đơn (orthophosphate) và Lân đa (Polyphosphate).

          Lợi điểm của lân đa (polyphosphate) so với lân thông thường : Lân đa ít bị cố định trong đất, cung cấp lân hữu dụng nhiều hơn cho cây, cung cấp lân lâu hơn (kéo dài), cải thiện tính di động của lân trong đất làm cho lân xâm nhập sâu vào trong đất hơn. Lân đa làm tăng tính hữu dụng của các chất vi lượng (“phức hóa”),. Đối với cây lúa phân bón NPK Cá Sấu 25-10-5+TE làm cho bộ rễ của cây lúa phát triển dài hơn đồng thời làm lúa đẽ nhánh tốt hơn so với NPK trộn thông thường.

 

DOI-CHUNG

Sử dụng phân bón Cá Sấu 25-10-5+TE – Rể to và dài hơn so với đối chứng, nở bụi tốt hơn đối chứng. Phân bón NPK Cá Sấu 20-10-5+ TE có Kali ở dạng và tỉ lệ thích hợp nhất cho cây trồng có giá trị cao

Trung vi lượng ở dạng dễ hấp thu: phân bón NPK Cá Sấu 25-10-5+TE có trung vi lượng ở dạng dễ hấp thu nên làm tăng hiệu quả sử dụng.

HINH-2

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, hy vọng phân bón NPK Cá Sấu 25-10-5+TE sẽ là một giải pháp cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cây lúa và cây trồng khác.

Hoa Bá Thiện – Phân bón Việt Tranh Đề

 

 

Speak Your Mind

*

.