Google+

ẤN ĐỘ VÀ BÊ-LA-RÚT CÓ THỂ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG CUNG CẤP PHÂN BÓN TRONG 2-3 TUẦN TỚI

Một hợp đồng cung cấp kali cho Ấn Độ có thể sẽ được ký kết trong hai hoặc ba tuần, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Bê-la-rút, Manoj Kumar Bharti nói với các phóng viên vào ngày 23 tháng 1.NONG DAN AN DO

Đại sứ lưu ý rằng vòng đàm phán đầu tiên đã được tổ chức,vòng tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra trong hai hoặc ba tuần. “Chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ là vòng đàm phán cuối cùng”, đại sứ nói.

Ấn Độ sẵn sàng để mua 2,7 triệu tấn phân bón kali từ Bê-la-rút, đó là lượng kali mà Ấn Độ cần. Một thỏa thuận sơ bộ về việc cung cấp phân bón kali Belarus Ấn Độ đã đạt được trong chuyến thăm của đoàn đại biểu Chính phủ do Thủ tướng Bê-la-rút Mikhail Myasnikovich đến Ấn Độ trong tháng 11 năm 2012.

Nhà ngoại giao này giải thích lý do tại sao thỏa thuận này đã chưa được ký kết cho đến bây giờ. Theo ông, chính phủ Ấn Độ trợ cho nông dân rất nhiều về giá phân bón. Tuy nhiên, do suy thoái kinh tế 2012 chính phủ Ấn Độ cắt giảm trợ cấp, đẩy giá phân bón kali trên thị trường lên cao và nông dân Ấn Độ thất vọng từ việc sử dụng các loại phân bón này. “Vì vậy, các nhà cung cấp Ấn Độ có một lượng tồn  kho phân kali và không có nhu cầu để ký hợp đồng thời gian qua”, Đại sứ nói.

Theo Belta

Speak Your Mind

*

.