Google+

PHÓ CHỦ TỊCH TRUNG ƯƠNG HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM Thăm mô hình trồng rau an toàn

Ông Lại Xuân Môn, Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh vừa đến thăm mô hình trồng rau an toàn tại thị xã Đồng Xoài.

mohinhtrongraut3
Ông Lại Xuân Môn, Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tham quan vườn rau của tổ sản xuất khu phố Xuân Đồng

Đó là mô hình của tổ trồng rau an toàn khu phố Xuân Đồng, phường Tân Thiện với trên 15 thành viên là các hộ trồng rau trong nhà lưới, áp dụng quy trình sản xuất theo hướng an toàn. Theo đại diện của tổ, tổng diện tích trồng rau của các thành viên hơn 3,5 ha, gồm 10 chủng loại rau ăn lá được trồng và cho năng suất gần 800 tấn rau/năm. Trong đó hơn 30 tấn được tổ trồng rau cung ứng cho siêu thị Co.op Mart Đồng Xoài, còn lại tiêu thụ tại chợ Đồng Xoài.

Những khó khăn như thiếu vốn để sản xuất rau theo hướng VietGap, đầu ra của sản phẩm, điều kiện thời tiết… được Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam – Lại Xuân Môn chia sẻ. Ông cho rằng, chính quyền và hội nông dân địa phương cần hỗ trợ tổ làm tốt công tác tuyên truyền cho các hộ trồng rau còn lại trong khu vực thực hiện quy trình sản xuất rau theo hướng an toàn; đồng thời làm tốt công tác tiếp thị, giới thiệu sản phẩm rau an toàn. Để đưa công nghệ vào sản xuất, Trung ương hội sẽ xem xét và hỗ trợ vốn từ quỹ hỗ trợ nông dân cho tổ để ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm rau an toàn.

Nhã Trâm

Nguồn: “Bình Phước điện tử”

Phân bón của Công ty Việt Tranh Đề với đầy đủ dinh dưỡng trong viên phân, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của rau, hoa như là Cá Sấu NPK 24-6-10+T.E, Cá Sấu NPK 30-9-9+1,5MgO+T.E, Hữu Cơ Melfert 5-3-2-64…

 

Speak Your Mind

*

' .