Google+

Sinh viên có thêm thu nhập nhờ bán hoa hồng vào ngày valentine

Sáng ngày 14/2/2014, chúng tôi dạo quanh các tuyến đường trên địa bàn TP. Cao Lãnh, thấy xuất hiện nhiều sinh viên (SV) các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh bày bán hoa hồng vào ngày lễ tình nhân (valentine) để có thêm nguồn thu nhập phục vụ cho việc học tập.

hoa hong
SV Trần Thị Ngọc Hân bán hoa hồng trước cổng trường Đại học Đồng Tháp

Hoa hồng bày bán tại nhiều điểm trên địa bàn TP. Cao Lãnh có giá khoảng 20.000 đồng/cành; bó thành giỏ hoa thì giá dao động khoảng 8.000 đến 200.000 đồng (tùy kiểu bó) và có dịch vụ bó hoa theo yêu cầu của khách hàng giá có thể cao hơn.

SV Trần Thị Ngọc Hân (Trường ĐH Đồng Tháp) cho biết: “Em tham gia bán hoa hồng vào ngày lễ tình nhân đến nay đã được 4 năm, nhờ bán được hoa hồng vào ngày lễ giúp em có thêm khoản thu nhập lo cho việc học tập”.

Theo nhận định của nhiều SV bán hoa hồng, giá hoa hồng cao “ngất ngưởng” do ngày lễ tình nhân nhiều người chọn mua hoa tặng cho người yêu. Hoa hồng sau Tết Giáp Ngọ chưa kịp trồng lại nên số lượng không đủ đáp ứng thị trường trong dịp lễ đã “đẩy” giá tăng gấp đôi so với ngày thường.

SV Huỳnh Thị Liễu (Trường ĐH Đồng Tháp) cho biết: “Em đặt mua hoa hồng ở chợ TP. Cao Lãnh giá khoảng 8.000 đồng về bán lại khoảng 20.000/cành. Em chỉ bỏ công ra bán lấy lời gấp đôi, bởi lâu lâu mới có ngày lễ nên khách hàng không tiếc tiền để mua tặng người thân”.

Dương Út

Nguồn: Báo Đồng Tháp Online

Các loại phân thường sử dụng cho hoa như: Con Cọp NPK 15-5-20+2Mgo+T.E, Con Cọp NPK 15-15-15+T.E, Cá Sấu 24-6-10+T.E, HC Chim Cánh Cụt 4-3-3-64, Calcium Nitrate Bo…

Speak Your Mind

*

.