Google+

Sóc Trăng: Nông dân trồng hành tím giống có lãi cao

chỉ mục

Mặc dù chi phí sản xuất mỗi công hành giống lên đến 9 – 10 triệu đồng, nhưng nhờ đạt năng suất và giá bán khá cao, vụ hành giống năm nay, nông dân Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vẫn có lời khá. Theo Trạm Khuyến nông thị xã Vĩnh Châu, năng suất bình quân của hơn 1.400ha hành tím giống từ 10 – 11 tấn/ha; cùng với giá bán từ 25.000 – 30.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, người trồng hành giống vẫn có lời từ 15 – 20 triệu đồng/công.

Thời tiết thuận lợi, sau vụ hành thương phẩm, nông dân Vĩnh Châu tiếp tục xuống giống hơn 1.500ha hành giống; tập trung chủ yếu tại các xã Vĩnh Hải, Lạc Hòa và phường 2. Theo ông Trần Minh Trí, Trưởng trạm Khuyến nông thị xã Vĩnh Châu, nông dân đã quay lại quy trình sử dụng phân tôm để bón cho cây hành, tăng màu sắc và chất lượng. Hành giống sau khi thu hoạch, một phần được nông dân trữ lại làm nguồn giống cho vụ hành thương phẩm (hành chính vụ), phần khác được các chủ vựa thu gom dự trữ, đến vụ bán lại cho nông dân trong và ngoài địa phương.

XT

Nguồn: Báo Cần Thơ

 

Một trong những KT thâm canh cho năng suất cao, tăng thời gian tồn trử đó là việc sử dụng các sản phẩm phân bón phức hợp của Công ty Phân bón Việt Tranh Đề để bón cho hành tím như:  Con Cọp NPK 15-5-20(S)+2MgO+T.E, Con Cọp NPK 12-12-17(S)+2MgO+T.E,

Hữu cơ Melfert 5-3-2-65…

Speak Your Mind

*

' .