Google+

Sự thông thái từ những tách socola nóng

socola nong 7

Sau khi ra trường, tìm công việc ổn định, một nhóm sinh viên hẹn gặp nhau và rủ nhau đến người thầy giáo cũ của mình. Người thầy đã về hưu.

Ở nhà thầy, các học trò đua nhau phàn nàn về cuộc sống đầy căng thẳng ở nhà, ở nơi làm việc. Từ trong bếp người thầy bưng lên một bình socola nóng cùng những cái tách với đủ loại hoa văn. Một số cái đắt tiền và một số cái rẻ tiền. Người thầy bảo đám học trò phục vụ.

Lúc tất cả cầm một tách socola nóng trên tay, người thầy nói: ‘Thấy rằng các em đều chọn những cái tách hoa văn đặc biệt và đắt tiền và chừa lại những cái tách xấu và rẻ tiền…

Rất bình thường khi các em chọn những thứ tốt nhất cho mình, tuy nhiên đó lại là vấn đề rắc rối và căng thẳng.
Cái tách các em đang uống không làm tăng chất lượng socola.

Điều các em thật sự muốn là socola nóng, không phải cái tách, nhưng các em có ý chọn những cái tách tốt nhất và còn nhìn vào những cái tách của người khác.

Giờ hãy nghĩ xem: 
Cuộc sống là socola nóng.
Công việc, tiền bạc và địa vị xã hội là những cái tách. Những thứ ấy chỉ là dụng cụ trang bị và giữ cuộc đời này. 
Không nên để những các tách quyết định chất lượng cuộc đời mình.
Nhiều lúc chúng ta hay tập trung vào những cái tách, và quên tận hưởng mùi vị của socola nóng mà tạo hóa đã dâng tặng cho chúng ta. Tạo hóa làm ra socola nóng và chúng ta chọn những cái tách.
Người hạnh phúc nhất không phải là người sở hữu mọi thứ tốt nhất. Họ biết cách tìm ra điều tốt nhất của mọi thứ họ có được.
Hãy sống đơn giản. Yêu quảng đại. Quan tâm thật lòng. Nói tử tế. Và tận hưởng mùi vị socola nóng của bạn!!

 

socola nong 13

socola nong 12

socola nong 10

socola nong 9

Speak Your Mind

*

.