Google+

Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê

 

Sáng 03/4/2014 tại hội trường UBND xã Lộc Tân, Trung tâm Nông nghiệp huyện Bảo Lâm phối hợp với UBND xã tổ chức lớp tập huấn công tác phòng trừ dịch bệnh, chăm sóc và bón phân cho cây trồng. Tham dự có bà Nguyễn Thị Tuyết – trưởng bộ phận trồng trọt bảo vệ thực vật – Trung tâm Nông nghiệp huyện Bảo Lâm, lãnh đạo UBND xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã và ban thôn cùng đông đảo nhân dân.

             

 


Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân đã được nghe truyền đạt và tiếp thu những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cà phê vối và tái canh cây cà phê. Để cây cà phê cho năng suất cao phải chú trọng tới việc chọn giống, nhân giống: các giống đã kiểm nghiệm công nhận có chất lượng cao được bà con lựa chọn TS1, TS2, TR4, TR9, Tr11… đến cách trồng, chăm sóc và phòng trừ các loại sâu bệnh hại trên cây cà phê như bệnh rệp vảy xanh, mọt đục cành, bệnh thối rễ, bệnh gỉ sắt, bệnh nấm hồng, thiếu đạm, thiếu lân…

 

Ngoài ra các hộ nông dân còn được hướng dẫn kỹ thuật ghép cải tạo vườn cà phê, bằng việc cưa các cây không đạt yêu cầu, nuôi chồi, ghép cải tạo với các dòng cà phê có năng suất cao, hạt lớn và kháng bệnh gỉ sắt; Hướng dẫn kỷ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả đúng theo 4 nguyên tắc: dùng đúng thuốc, đúng lúc, đúng liều lượng, đúng cách và được giới thiệu một số loại thuốc bảo vệ thực vật đặc trị khác chữa bệnh cho cây cà phê.

 

Đây cũng là dịp để bà con nông dân cùng trao đổi kinh nghiệm sản xuất, phát triển giống cây trồng có sản lượng, năng suất cao nhằm từng bước nâng cao đời sống nhân dân.

 

                       Anh Quỳnh

Các loại phân thường được sử dụng cho cây cà phê như: Con Cọp NPK 15-5-20(S)+2MgO+T.E, Cá Sấu NPK 24-6-10+T.E,  PHÂN HỮU CƠ MELFERT 5-3-2-64, CANXI NITRATE BO (BORONICA)

Speak Your Mind

*

.