Google+

Thanh long ruột đỏ được cấp chứng nhận nhãn hiệu

Written By Tin tức nông nghiệp on Thứ năm, ngày 18 tháng bảy năm 2013 | 10:40

VINAGRI News – Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ vừa cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa sản phẩm trái cây thanh long ruột đỏ cho Hợp tác xã thanh long ruột đỏ xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

 hình1807

(Hình ảnh minh họa)

Thanh long ruột đỏ được nhà vườn Trà Vinh chọn trồng là giống Long Định 1, loại giống này cho trái đẹp, năng suất, chất lượng cao, đạt chuẩn xuất khẩu; trọng lượng trung bình từ 0,5-0,8 kg/trái.

 

Hiện trái thanh long ruột đỏ được bán tại vườn từ 15.000-20.000 đồng/kg, giúp nhà vườn có thu nhập cao hơn hẳn so với nhiều loại cây trồng khác.

 

Tỉnh Trà Vinh hiện có khoảng 63ha trồng thanh long ruột đỏ, trong đó xã Đức Mỹ có 25ha. Loại trái cây này đã có chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài nước, được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, đạt giải khuyến khích tại Hội thi Trái ngon – An toàn Nam bộ năm 2013.

 

Đến nay, Trà Vinh đã có 5 sản phẩm trái cây được công nhận nhãn hiệu hàng hóa gồm quýt đường của Hợp tác xã Thuận Phú, xoài Châu Nghệ của Hợp tác xã xoài Châu Nghệ, măng cụt của Hợp tác xã Tân Thành, dừa sáp của Hợp tác xã dừa sáp Hòa Tân và thanh long ruột đỏ của Hợp tác xã thanh long ruột đỏ xã Đức Mỹ (huyện Càng Long)./.

 

Huy Hoàng (TTXVN)/Nguồn: tintucnongnghiep.com

Nhằm tằng chất lượng trái thanh long ruột đỏ có thể dùng NPK con cọp 15-5-20 kết hợp phân Canxi Nitrate Bo.

  CANXI-BOchuan NPK-15-5-20chuan

Speak Your Mind

*

.