Google+

Trà Ôn tăng 55ha diện tích trồng cam sành

cam-sanh-vinh-long

Ảnh minh họa(nguồn:Internet)

Toàn huyện Trà Ôn có gần 9.300ha diện tích trồng cây ăn trái, trong đó diện tích trồng cam sành chiếm gần 2.500ha, tăng 55ha so cùng kỳ năm 2012.

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, diện tích cam sành đang sinh trưởng chiếm 33%, cam đang cho trái chiếm 67% và chiếm trên 26% diện tích cây ăn trái trong toàn huyện, tập trung chủ yếu ở các xã Thuận Thới, Trà Côn, Tích Thiện, Tân Mỹ và Hựu Thành.

Cách nay vài tháng, giá cam luôn ổn định ở mức cao, nên nông dân đang có xu hướng chuyển đổi một số cây trồng kém hiệu quả sang trồng cam. Cam là loại cây rất dễ trồng, nhẹ chăm sóc so với các loại cây có múi khác, lại cho trái nhiều đợt trong năm, việc tiêu thụ rất dễ dàng, không sợ bị ứ đọng.

Vào mùa thuận, cam sành cho năng suất trung bình từ 22- 25 tấn/1ha, giá bán từ 12.000- 14.000đ/kg. Tuy nhiên, cam sành vụ nghịch có giá cao hơn gấp 2 lần so với mùa thuận. Sau khi thu hoạch, trừ chi phí nhà vườn trồng cam thu lợi từ 250- 350 triệu đồng/1ha.

VĂN KHOE-TRUNG CHUẨN

Nguồn:baovinhlong.com.vn

Phân bón Con Cọp 15-5-20(S)+2MgO+T.E với đầy đủ dinh dưỡng đa trung vi lượng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho các loại cây có múi.

Speak Your Mind

*

' .