Google+

Trạm Bảo vệ thực vật huyện Dầu Tiếng: Tập huấn bệnh phấn trắng và bệnh sùng hại rễ trên cây cao su

cao_su_trong_dua_leo

Trạm Bảo vệ thực vật huyện Dầu Tiếng vừa phối hợp với Hội Nông dân (ND) xã Định An tổ chức tập huấn bệnh phấn trắng và bệnh sùng hại rễ trên cây cao su cho trên 50 hội viên Hội ND.

Qua một buổi tập huấn, các hội viên được tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh và tác hại của bệnh phấn trắng, bệnh sùng hại rễ trên cây cao su. Đồng thời, được nghe hướng dẫn các quy trình phòng trị 2 loại bệnh trên. Được biết, bệnh phấn trắng là bệnh nguy hiểm và phổ biến trên cây cao su, gây hại cây ở mọi lứa tuổi, chủ yếu vào giai đoạn cây ra lá mới. Với cây còn nhỏ, bệnh làm rụng lá, nếu nặng cây không lớn được và có thể bị chết. Trên cây lớn, bệnh gây rụng lá nhiều lần làm chậm thời gian khai thác dẫn đến giảm sản lượng mủ ở vườn cao su kinh doanh. Qua tập huấn ND được hướng dẫn thêm việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, thường xuyên vệ sinh vườn, thu gom tàn dư thực vật, tiêu hủy toàn bộ lá rụng, cỏ dại có khả năng mang mầm bệnh gây hại cho cao su.

Đối với bệnh sùng hại rễ cây cao su, trạm bảo vệ thực vật hướng dẫn ND sử dụng bẫy đèn để tiêu diệt mầm bệnh tận gốc.

HỒNG NGA

Nguồn: “Báo Bình Dương Online”

Nếu dùng phân NPK bón cho cao su thời kỳ kinh doanh nên chọn loại có tỷ lệ NPK 2:1:2 hay các loại phân có tỷ lệ kali cao hơn là được có thể bón NPK 15-15-15+T.E, NPK 15-5-20(S)+2MgO+T.E, kết hợp với hữu cơ Melfet 5-3-2-64…

 

Speak Your Mind

*

.