Google+

Trận “mưa vàng” cho người trồng cà phê Hướng Hóa

(QT) – Liên tiếp trong mấy ngày vừa qua trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xuất hiện nhiều trận mưa lớn kéo dài từ vài chục phút hoặc trên một giờ. Đây là tín hiệu vui đối với hầu hết nông dân trồng cà phê trên địa bàn huyện bởi từ 3-4 tháng nay đã không hề có cơn mưa nào. Trong khi đây cũng là thời điểm ra hoa của cây cà phê nên nếu thiếu nước thì cây sẽ rất khó kết trái dẫn đến nguy cơ năng suất sụt giảm.

 

Người trồng cà phê ở Hướng Hóa vui mừng vì hết hạn hán

Đối với hầu hết người trồng cà phê trên địa bàn Hướng Hóa việc phụ thuộc vào điều kiện thuận lợi của thiên nhiên rất lớn. Nếu như ở các địa phương khác như ở Tây Nguyên, người dân thường đầu tư các phương tiện máy móc để bơm, tưới hay tích trữ nguồn nước chống hạn thì với hầu hết người trồng cà phê ở Hướng Hóa việc đó đều giao phó “cho trời”.

 

Việc phụ thuộc quá nhiều vào thiên nhiên của người dân đã và đang là một trở ngại cho việc phát triển bền vững cây cà phê Hướng Hóa.

 

Tin, ảnh: CÔNG ĐIỀN

Nguồn:www.baoquangtri.vn

Các loại phân thường được sử dụng cho cây cà phê như: Con Cọp NPK 15-5-20(S)+2MgO+T.E, Cá Sấu NPK 24-6-10+T.E,  PHÂN HỮU CƠ MELFERT 5-3-2-64, CANXI NITRATE BO (BORONICA)

 

Speak Your Mind

*

.