Google+

Trồng hoa tết ở Phú Quý

BT- Thời điểm này tại thôn Phú An, xã Ngũ Phụng, huyện đảo Phú Quý, mùa xuân dường như đến sớm hơn. Những luống đất hàng ngày chỉ để trồng rau, cải thì nay người dân còn lo chăm hoa bán tết. 

Cùng đi với đoàn công tác của Hội Nông dân huyện Phú Quý vào những ngày cuối năm, đến thăm  nơi ở của các nông dân làm kinh tế  hiệu quả, nhất là  nơi  sản xuất các mặt hàng bán tết, chúng tôi càng thấy rằng người dân Phú Quý đã ngày một nhanh  nhạy trong cơ chế thị trường. Đặc biệt là cái cách người dân trồng rau, hoa tết ở thôn Phú An, xã Ngũ Phụng. Mỗi khi xuân về, tết đến, họ lại tập trung sản xuất rau, củ, quả và trồng thêm các loại hoa  như: vạn thọ, trường sanh… để cung cấp cho thị trường. Đáng mừng, là sau vài năm trồng hoa tết, mùa xuân năm nay ở Phú Quý còn có cúc Đà Lạt, cúc tứ sắc, cúc bốn số, hoa xương rồng bát tiên, vạn thọ Thái… đặc biệt là hoa hồng nhung.

trong

Điển hình, hộ ông Đỗ Minh Hiệp. Ông Hiệp sử dụng 300m2 đất chuyên canh các loại rau xanh để trồng các loại hoa có nguồn gốc xứ lạnh. Ông nói: “Do đặt thù của vùng biển đảo, nên việc trồng hoa tết phải ngăn được gió mang hơi nước mặn và thường xuyên tưới phun để chống cháy lá”.

Hiện nay, Phú An, xã Ngũ Phụng là nơi trồng hoa tết nhiều nhất đảo. Một vụ hoa tết kéo dài trong 2 tháng  15 ngày, và  sau khi trừ các chi phí, mỗi hộ trồng hoa có thể thu nhập từ 8 – 9 triệu đồng.   

Châu ThọNguồn: “Báo Bình Thuận”

Bón phân cho hoa kiểng: Các nguyên tố N, P, K,Ca, Mg và vi lượng như Fe, Zn, Mn, Cu, Bo có vai trò quan trọng đối với sinh trưởng, phát triển, năng suất phẩm chất các loài hoa.

Các sản phẩm thường được sử dụng cho hoa kiểng như Con Cọp NPK 15-5-20+2Mgo+T.E, Con Cọp NPK 15-15-15+T.E, Cá Sấu 24-6-10+T.E, HC Melfert 5-3-2-64, Calcium Nitrate Bo…

Speak Your Mind

*

.