Google+

Xây dựng thôn Lộc Quý thành vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao khép kín

(LĐ online) – Theo quy hoạch, thôn Lộc Quý (xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt) sẽ được xây dựng thành vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao khép kín, chuyên sản xuất các loại nông sản sạch, chất lượng cao; đồng thời sẽ là một trong những điểm du lịch rau, hoa công nghệ cao.

 

images1004151_7

Vườn hoa đồng tiền của gia đình ông Nguyễn Văn Ký, thôn Lộc Quý cho thu nhập bình quân 145 triệu đồng/sào

Được sự hỗ trợ từ Dự án QSeap (dự án nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và phát triển chương trình khí sinh học), thôn đã được quy hoạch diện tích 60ha thành vùng nông nghiệp công nghệ cao khép kín. Hiện đã có 58 hộ trong thôn tham gia, chủ yếu sản xuất các loại rau như bắp cải, lơ xanh, khoai tây, cà rốt và các loại hoa thương phẩm như cúc, cẩm chướng… theo tiêu chuẩn VietGap.

 

Dự án QSeap hỗ trợ vốn để xây dựng đường giao thông nội đồng, đập nước tưới tiêu cho toàn khu vực, kho lạnh phục vụ sau thu hoạch, hỗ trợ tiền xây nhà kính và tiền giống cây. Bên cạnh đó, dự án còn mở các lớp đào tạo ngắn ngày để hướng dẫn nông dân sản xuất và cấp giấy chứng nhận VietGap.

 

images1004152_20

Sản xuất giống hoa cúc công nghệ cao tại thôn Lộc Quý

Ông Ngô Minh – Trưởng thôn Lộc Quý, cho biết: Sau khi thực hiện sản xuất nông nghiệp công nghệ cao (từ tháng 6/2013), lợi nhuận thu được từ một ha rau đạt khoảng 180 – 220 triệu đồng, một ha hoa mang lại khoảng 350 – 400 triệu đồng, cao hơn nhiều so với trước đây. Khi sản xuất ngoài trời, một năm, người dân sản xuất hai vụ, còn hiện nay quay vòng liên tục trong nhà kính, mỗi năm nông dân sản  xuất 3 vụ.

 

Việc kiểm soát sâu bệnh và quy trình cách ly trước khi thu hoạch được người dân tuân thủ nghiêm ngặt để đảm bảo quy trình VietGap.

 

Phan Nhân

Nguồn: “Báo Lâm Đồng”

Sử dụng thường xuyên phân bón Con Cọp NPK 15-5-20+2Mgo+T.E, Con Cọp NPK 15-15-15+T.E, Cá Sấu 24-6-10+T.E, HC Chim Cánh Cụt 4-3-3-64, Calcium Nitrate Bo…cho hoa có tác dụng :

– Cây sinh trưởng khỏe, tăng chiều cao, do đó tăng chất lượng hoa cắt cành, tăng số lá/cây do đó tăng hiệu suất quang hợp và năng cao năng suất .

– Tăng tính chống chịu với điều kiện bất thuận.

– Hoa nở số lượng nhiều, tập trung, kích thước hoa to, màu sắc sặc sỡ, khi sử dụng lâu tàn được người tiêu dùng tín nhiệm.

 

Speak Your Mind

*

.