Google+

Xoài VN đã có cửa vào Hàn Quốc

MS   

Theo Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu II, Hàn Quốc hiện đã chính thức mở cửa cho nhập khẩu trái xoài Việt Nam sau một thời gian dài xem xét các thủ tục.

Như vậy, sau thanh long, xoài là trái cây thứ hai được xuất khẩu trực tiếp vào Hàn Quốc. Cũng như xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản, Úc, New Zealand…, Hàn Quốc yêu cầu Việt Nam phải xử lý nhiệt với trái xoài trước khi xuất khẩu.

24112013154625 

Ông Nguyễn Hữu Đạt – GĐ Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu II cho biết, trong quá trình khảo sát các vườn trồng xoài ở vùng ĐBSCL, đoàn chuyên gia Hàn Quốc rất hài lòng về giải pháp bao trái đang được nhà vườn ở đây áp dụng. Biện pháp này giúp hạn chế sâu bệnh gây hại trên trái, đồng thời giúp tránh tồn dư thuốc BVTV trong trường hợp có sử dụng.

Theo ông Đạt, các nhà vườn và DN Việt Nam cần chú ý chọn giống xoài đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng Hàn Quốc bởi hiện có rất nhiều loại xoài của Thái Lan, Indonesia, Philippines, Đài Loan (Trung Quốc) đang có mặt tại nước này.

Nguồn:nongnghiep.vn

Bón phân cho xoài:

Mỗi chất dinh dưỡng có những tác dụng riêng, chất đạm giúp cải thiện màu vỏ trái chín, kali giúp cải thiện cả màu sắc và hương vị trái. Thiếu kali còn làm trái nhỏ, có vị chát, nhưng thừa kali làm trái bị nứt. Trên đất phù sa, không bị nhiễm phèn, xoài ít bị thiếu lân.

Các khuyến cáo nước ngoài cho việc bón phân ở xoài kinh doanh là giảm P và bón lúc ra mầm hoa, mang trái theo tỷ lệ NPK-Mg là 2:2:2:1, ở các năm cho trái ổn định (cây >10 năm tuổi) thì bón theo tỷ lệ 2:1:2:1. Ở nước ta, khuyến cáo bón phân cho xoài kinh doanh cần nhiều nhất là kali, sau đó tớ đạm, thấp nhất là lân. Ngoài ra cần bổ sung thêm nhiều trung vi lượng. Lượng bón cho xoài cũng tùy theo tuổi và mức độ sinh trưởng của cây

Loại phân thuường sử dụng cho xoài là: Cá Sấu NPK 30-9-9+T.E hoặc Con Cọp NPK  15-15-15+T.E kết hợp với phân CANXI NITRATE BO (BORONICA), HC Melfet 5-3-2-64……

 

Speak Your Mind

*

.